QĐND - “Tôi nghĩ rằng, đây là giải thưởng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần để tôn vinh những thanh niên trẻ đã có đóng góp tích cực trong công việc mà họ đang làm. Thông qua giải thưởng, tạo ra phong trào thi đua để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong công việc, đóng góp nhiều hơn cho xã hội”. Mai Văn Phương, kỹ sư trưởng bộ phận vận hành nguồn nổ tàu Bình Minh 02 (Công ty TNHH MTV dịch vụ khảo sát và công trình ngầm PTSC) chia sẻ với chúng tôi như vậy khi biết tin mình là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013.  

Mai Văn Phương.

32 tuổi với nhiều sáng tạo đột phá, mỗi năm Mai Văn Phương đã làm lợi cho công ty gần 900.000USD. Riêng “Giải pháp chống bỏ line do hỏng solenoid và pigtail ở súng có volime” của anh là đột phá tiết kiệm cho công ty 500.000 - 600.000 USD/mỗi chuyến đi. Bên cạnh đó, giải pháp đồng bộ tránh hư hỏng và tăng tuổi thọ làm việc của Umbilicals (một loại dây trong bộ phận điều khiển nguồn nổ) đã làm lợi cho công ty 200.000 USD/năm. Giải pháp tích hợp nâng cao an toàn các Emrgency Stop cho tất cả hệ thống Hydraulics năm 2013 của Mai Văn Phương cũng được đánh giá cao bởi tính an toàn.

Mai Văn Phương cũng là kỹ sư trưởng người Việt Nam đầu tiên điều hành bộ phận nguồn nổ tại tàu Bình Minh 02. Khi xảy ra sự cố trên tàu vào tháng 5-2011, anh đã chỉ đạo bộ phận điều khiển nguồn nổ xử lý tình huống, nhanh chóng khắc phục khó khăn, đưa tàu Bình Minh 02 trở lại hoạt động bình thường, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Mai Văn Phương tâm sự với chúng tôi về cơ duyên đến với nghề: “Trước đây, tôi chưa từng nghĩ sẽ lênh đênh trên biển sau khi ra trường. Cơ hội đến với tôi khi lần đầu tiên con tàu địa chấn được đưa về Việt Nam. Đây là một lĩnh vực công nghệ cao, đòi hỏi sức trẻ và sự nhiệt tình học hỏi, một lĩnh vực rất mới ở Việt Nam và những người như tôi là tiên phong vận hành con tàu này. Đó cũng là một thách thức lớn nhưng cũng đầy tự hào. Quan điểm của tôi là: Thử thách làm thay đổi bản thân và tạo ra những cơ hội mới. Vì vậy, tôi đã đi theo tiếng gọi của biển cả, của niềm tự hào về một con tàu địa chấn đầu tiên ở Việt Nam - tàu Bình Minh 02”.

Bài và ảnh: PHI LONG