Theo đó, nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng và chăm lo công tác hậu phương quân đội, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn quyết định thực hiện chương trình tặng học bổng liên tục cho chiến sĩ Quân chủng Hải quân hoàn thành nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và nhà giàn DK1. Nhà trường mong muốn chính sách học bổng lần này sẽ góp phần cùng thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm lo hậu phương quân đội với lực lượng bộ đội Hải quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương.

Cụ thể, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ cấp học bổng toàn phần cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đối với tất cả các ngành của trường đang đào tạo. Số lượng học bổng được cấp hằng năm là 100 suất toàn phần từ kỳ tuyển sinh năm 2023 và liên tục các năm tiếp theo (100 suất/năm). Trị giá mỗi suất học bổng toàn phần từ 80-120 triệu đồng tùy theo ngành học.

Hiện, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đang đào tạo với hơn 30 ngành, chuyên ngành, gồm: Y tế, kỹ thuật công nghệ, công nghệ ô tô, kinh tế, tài chính, ngoại ngữ, sư phạm... với quy mô đào tạo hơn 7.000 sinh viên.

leftcenterrightdel
Sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong giờ học thực hành.

Tiến sĩ Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết: “Nhà trường đã có văn bản gửi đến Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân để giới thiệu về chính sách tặng học bổng đặc biệt này, mong muốn Quân chủng sẽ lan tỏa chính sách đến các đơn vị trực thuộc để các chiến sĩ có thể tiếp cận. Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi đến với trường sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, được cấp bằng cao đẳng và liên thông đại học theo đúng tiêu chuẩn giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường còn cam kết bảo đảm việc làm cho học viên tốt nghiệp. Đây là tấm lòng tri ân, thể hiện sự tôn vinh của tập thể sư phạm nhà trường đối với sự đóng góp to lớn của các chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1”.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG