Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Hùng, Trưởng cơ quan Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tại miền Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố.

Tại chương trình họp mặt, đại biểu và các trẻ em, học sinh, sinh viên đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, các đại biểu và các 48 trẻ em, học sinh, sinh viên được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận, xem phim về kết quả chăm lo học bổng toàn phần và bảo trợ học tập từ nguồn Quỹ Tết nghĩa tình của Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh, cùng trao đổi về nguyện vọng, tâm tư của các học sinh, sinh viên...

leftcenterrightdel
 Các trẻ em, học sinh, sinh viên tham dự chương trình họp mặt.

Hàng năm, Hội Nông dân Thành phố phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình “Tết Nghĩa tình” tiếp nhận nguồn kinh phí từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và chương trình bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha mẹ, người nuôi dưỡng do dịch Covid-19 được triển khai thực hiện từ năm 2021. Kết thúc năm học 2021-2022, các học sinh, sinh viên được nhận học bổng, bảo trợ học tập từ Hội Nông dân Thành phố đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt, trong đó có 1 sinh viên và 3 học sinh đạt loại giỏi và nhiều lượt học sinh, sinh viên được tuyên dương, khen thưởng.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao học bổng, quà tặng đến các sinh viên tại chương trình. 

Phát biểu tại họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: Chương trình họp mặt nhằm tạo điều kiện cho các trẻ em, học sinh, sinh viên tham quan, học hỏi, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của tổ chức Hội Nông dân Thành phố, giúp hiểu hơn về mục đích, ý nghĩa của chương trình “Tết Nghĩa tình” của Hội Nông dân Thành phố và tạo điều kiện để các em được giao lưu, kết nối cùng lãnh đạo thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân mong muốn các trẻ em, học sinh, sinh viên tiếp tục chăm ngoan, học giỏi và luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Dịp này, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh cùng với các doanh nghiệp đồng hành trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ 2 năm học 2022-2023 cho các sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi với tổng kinh phí là hơn 200 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng quà đến trẻ em, học sinh nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6).

Tin, ảnh: BÍCH TRÂM