Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm chăm lo sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà và học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thông qua chương trình, mang đến cho học sinh, sinh viên không khí Tết ấm áp, thân tình với sự sẻ chia của tổ chức Đoàn, Hội tại thành phố và sự đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao quà Tết tặng các sinh viên. 

Trong chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”, 2.000 học sinh, sinh viên tham gia được nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng trong dịp Tết và nhận quà Tết (trị giá 1 triệu/phần). Tổng giá trị chăm lo của chương trình là 2 tỷ đồng. Dịp Tết Giáp Thìn, các sinh viên ở lại thành phố đã tranh thủ làm việc thời vụ, chuẩn bị cho kỳ học mới, tham gia các hoạt động tình nguyện xuân để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn…

Được tham gia chương trình họp mặt, hai chị em Hồ Thị Thu Huyền (sinh viên Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh) và Hồ Thị Mỹ Duyên (sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh) bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các cấp. Quê ở Bình Định, gia đình của hai chị em rất khó khăn khi bố mẹ đều làm nông và đang điều trị bệnh. Hai năm qua, cả hai đều không về quê dịp Tết, chọn ở lại làm thêm để có thu nhập trang trải học phí kỳ sau Tết.

leftcenterrightdel
 Trao tặng 15 suất học bổng đến sinh viên.

Theo đồng chí Phan Tấn Anh, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh), Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” mang hơi ấm mùa xuân của sự sẻ chia, tình thân ái từ tổ chức Đoàn, Hội, các đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội đến với sinh viên, học sinh. Thông qua buổi họp mặt ấm cúng hôm nay, sẽ tạo động lực để các sinh viên cố gắng vượt qua khó khăn, không ngừng trong học tập và rèn luyện. Những trải nghiệm xa nhà trong dịp Tết sẽ bồi đắp thêm tình đoàn kết, yêu thương, nhân ái trong cộng đồng.

Dịp này, ban tổ chức chương trình còn trao tặng 15 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) tặng các sinh viên tiêu biểu.

Chương trình họp mặt sinh viên đón tết xa nhà được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và duy trì thường niên. Từ năm 2022, chương trình đổi tên thành “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” và thêm đối tượng chăm lo là học sinh. Đến nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho 30.000 lượt học sinh, sinh viên thông qua chương trình. Bên cạnh họp mặt sinh viên, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trung tâm còn tổ chức giới thiệu 4.000 việc làm Tết đến sinh viên ở lại thành phố.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.