Trả lời: Báo Quân đội nhân dân đã tìm hiểu nội dung câu hỏi của bạn và được Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng là Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam thông tin lại như sau:

Chỉ tiêu, quy định tuyển sinh

Năm 2024, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học quân sự của Trường Sĩ quan Phòng hóa là 43, tuyển sinh thí sinh trong cả nước. Nhà trường tuyển sinh, đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học cấp phân đội trình độ đại học.

Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh các vùng miền và các tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

T­T

Chuyên ngành đào tạo

Mã trường/ mã ngành

Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

 

Ngành chỉ huy kỹ thuật hóa học

HGH/7860229

1. Toán, Lý, Hóa (A00)

2. Toán, Lý, Tiếng Anh (A01)

43

- Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Bắc

 

 

26

- Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Nam

 

 

17

leftcenterrightdel
Học viên Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hành tiêu tẩy chất độc trên phương tiện quân sự trong buổi kiểm tra của cấp trên. Ảnh: Trường Sĩ quan Phòng hóa

Quy định về xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Trường Sĩ quan Phòng hóa:

- Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh trong nhóm các trường gồm: Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không-Không quân (hệ chỉ huy tham mưu), Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Tăng thiết giáp, Công binh, Thông tin, Pháo binh.

- Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

- Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

- Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc.

- Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

- Năm 2024, Trường Sĩ quan Phòng hóa tuyển 3 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

leftcenterrightdel

Cán bộ Trường Sĩ quan Phòng hóa kiểm tra học viên trước khi gửi đi thực tập tốt nghiệp cuối khóa. Ảnh: Trường Sĩ quan Phòng hóa


Về Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trường Sĩ quan Phòng hóa có địa chỉ tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0987.884.599, 069.591.135; website: http://www.siquanphonghoa.edu.vn.

Tiền thân của Trường Sĩ quan Phòng hóa là Tiểu đoàn 902, Cục Hóa học. Ngày 21-9-1976, Trường Sĩ quan Phòng hóa được thành lập theo Quyết định số 213/QĐ-TM do Thượng tướng Hoàng Văn Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ký. Ngày đó được lấy làm ngày truyền thống của Nhà trường.

Ngày 21-9-1998, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 180/1998/QĐ-TTg giao nhiệm vụ đào tạo bậc đại học cho Trường Sĩ quan Phòng hóa.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Sĩ quan Phòng hóa được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Chiến công hạng Hai (năm 1984); Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1996); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2006); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (năm 2011)…

100% giảng viên của Trường Sĩ quan Phòng hóa có trình độ đại học, trong đó có trên 50% giảng viên có trình độ sau đại học.

QĐND

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.