Trong không khí trang trọng, ấm áp của buổi lễ, các đại biểu, đại diện gia đình và các em học sinh đã được xem những thước phim tư liệu về lịch sử anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống tự hào của thanh niên quân đội. Mỗi học sinh trúng tuyển được vinh danh, tặng hoa và quà 1 triệu đồng từ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, các em còn được lãnh đạo các huyện, thành phố tặng hoa và quà chúc mừng.

leftcenterrightdel

 Đại tá Trần Văn Khương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lễ tuyên dương.

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyển sinh quân sự, tỉnh Lâm Đồng luôn là địa phương có lượng thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội cao trên địa bàn Quân khu 7.

Năm 2023, toàn tỉnh có 203 thí sinh đăng ký dự thi, 126 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển. Kết quả có 52 thí sinh trúng tuyển các học viện, nhà trường Quân đội gồm: Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường sĩ quan Lục quân 2, Trường Sĩ quan Phòng hóa, Trường Sĩ quan Pháo binh, Cao đẳng Không quân (trong đó có 8 thí sinh trúng tuyển đào tạo ngành quân sự cơ sở), tỷ lệ đỗ đạt 41,2%.

Đặc biệt trong đó có 1 thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số và một số thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập, đạt được thành tích cao trong kỳ thi. Các địa phương có số lượng thí sinh trúng tuyển cao gồm Thành phố Đà Lạt, huyện Lâm Hà, huyện Di Linh.

leftcenterrightdel
 Các em học sinh nhận hoa và quà tặng từ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tá Trần Văn Khương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Công tác tuyển sinh quân sự là khâu đầu tiên trong quy trình đào tạo cán bộ của các học viện, nhà trường trong Quân đội; là khâu có vai trò quyết định đến chất lượng xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan chỉ huy, chuyên môn kỹ thuật trong Quân đội và xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh. Xác định rõ điều đó, nhiều năm qua, LLVT tỉnh Lâm Đồng luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh quân sự, là đơn vị đạt nhiều kết quả nổi bật trong toàn Quân khu 7. Nhiều em học sinh của Lâm Đồng sau khi trúng tuyển, học tập tại các học viện, nhà trường Quân đội đã trở thành cán bộ, sĩ quan xuất sắc, đảng viên mẫu mực, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

leftcenterrightdel
 Em Bế Nhật Thương trúng tuyển Sĩ quan Chính trị với số điểm 26,99, phát biểu tại buổi lễ.

Chúc mừng các em thí sinh trúng tuyển các học viện, nhà trường Quân đội năm 2023, Đại tá Trần Văn Khương mong các em tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình và quê hương Lâm Đồng, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn; gia đình và địa phương luôn đồng hành, ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, rèn luyện, trở thành những sĩ quan tương lai xuất sắc của Quân đội, góp phần xây dựng Quân đội ta tiến lên chính quy, hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Các em học sinh Lâm Đồng trúng tuyển các học viện, nhà trường Quân đội năm 2023 chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tại lễ tuyên dương.

 Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.