leftcenterrightdel

Đại diện ban tổ chức trao đổi thông tin về các hoạt động chuyển đổi số y tế. 

Từ năm 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số y tế thiết thực, hiệu quả, như: Chương trình "Thầy thuốc đồng hành", sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà; đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở, sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20.000 nhân viên y tế cơ sở...

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng công ty DEEPCARE VIET NAM hỗ trợ các y, bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám. Chương trình chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình. 

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic 4.0 bao gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám; chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính là thành lập và vận hành cơ sở y tế, tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ, giải pháp công nghệ thông tin.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế, bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp; hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với những đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

leftcenterrightdel
Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác.

Thông qua chương trình Clinic 4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y, bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn, vì một nền y tế tiên tiến, một Việt Nam khỏe mạnh.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - ĐĂNG HẢI