Mang theo tinh thần ấy, rất nhiều người dân đã sẵn sàng đi hàng chục cây số để đến với chương trình Khai mạc Hành trình Đỏ Bắc Giang năm 2024 và ngày hội hiến máu “Giọt hồng gắn kết yêu thương”.

leftcenterrightdel

Các cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Bắc Giang hào hứng tham gia hiến máu.

Rực rỡ ở một góc ngày hội hiến máu là sắc áo cam của các cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Bắc Giang. Trong đó có anh Trần Trọng Huân, công tác tại Điện lực Hiệp Hòa đã hiến máu 20 lần. Ngày hôm nay, anh đã đi gần 30km từ nhà tới TP Bắc Giang để hiến máu. Dù phải di chuyển một quãng đường khá xa nhưng anh không một chút nề hà, bởi anh luôn mong muốn đem lại niềm vui cho những người bệnh đang cần máu và đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội tốt đẹp hơn.

Từ sáng sớm, chị Lê Thị Thủy, giáo viên Trường Mầm non Ngọc Lý đã đi xe máy gần 20km từ Tân Yên về TP Bắc Giang tham gia chương trình “Giọt hồng gắn kết yêu thương”. Khi được hỏi “Vì sao bạn không quản ngại đường xa để đến đây hiến máu”, cô giáo mầm non trả lời rất ngắn gọn: “Bởi vì em có đam mê với hiến máu, mỗi lần hiến máu em đều rất khỏe và cảm thấy như được thay đổi, được làm mới mình”.

leftcenterrightdel
Chị Đào Thị Thu Hiền (ngồi bên trái) và chị Nguyễn Thị Thanh Hải (ngồi bên phải) cùng các cô giáo của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tham gia chương trình “Giọt hồng gắn kết yêu thương”.

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng từ khi biết thông tin về ngày hội “Giọt hồng gắn kết yêu thương”, các cô giáo của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã “hẹn” nhau và chờ mong đến ngày được đi hiến máu. Đồng chí Ngô Thị Lanh, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: “Mỗi khi Công đoàn phát động chương trình hiến máu, đoàn viên công đoàn của trường đều hào hứng đăng kí tham gia và hôm nay trường có 13 đồng chí đã đến xếp hàng từ gần 7 giờ sáng để được hiến máu. Mỗi thầy cô đều rất tự hào vì mình đủ sức khỏe, rất hạnh phúc khi lượng máu của mình đã góp phần cứu sống người bệnh”.

Là một cô giáo dạy tiếng Anh của trường, chị Đào Thị Thu Hiền rất vui khi đã có 8 lần chia sẻ giọt máu yêu thương với người bệnh. Mới đây, gia đình chị cũng được tôn vinh là gia đình hiến máu tiêu biểu của TP Bắc Giang. Cùng trong tổ bộ môn tiếng Anh với chị Hiền, chị Nguyễn Thị Thanh Hải chia sẻ cảm xúc trong lần hiến máu thứ 6: “Tôi được biết máu rất cần để giành lại sự sống cho người bệnh trong lúc hiểm nghèo. Vì thế nên khi mình có sức khỏe, mình sẵn sàng trao gửi giọt máu cho những người bệnh ở bất kỳ nơi đâu trên đất nước mình”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam, Chi nhánh Bắc Giang nhiệt tình tham gia hiến máu. Ảnh: HẠNH TOÀN

Tham gia chương trình còn có đông đảo cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Bắc Giang. Trong nhiều năm qua, Ngân hàng BIDV không chỉ là đơn vị đồng hành của chương trình Hành trình Đỏ trên toàn quốc mà ở hầu hết các tỉnh, thành phố nơi Hành trình Đỏ đi qua, cán bộ, nhân viên thuộc các chi nhánh của BIDV đều nhiệt tình hưởng ứng bằng hành động hiến máu. 

Anh Nguyễn Văn Thuấn, công tác tại BIDV, Chi nhánh Bắc Giang đã hiến máu lần đầu tiên năm 2009 tại chương trình Hành trình Đỏ. Kể từ đó, anh luôn tâm niệm cứ đến Hành trình Đỏ thì sẽ đi hiến máu. Đến nay, anh đã hiến máu 9 lần và lần nào anh Thuấn cũng đều cảm thấy tinh thần phấn chấn, khỏe khoắn.

TRƯƠNG HẰNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.