Theo đó, nam bệnh nhân 64 tuổi (quốc tịch Indonesia) được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng từ đầu năm 2024. Sau khi tham khảo những địa chỉ điều trị ung thư trực tràng có uy tín trên thế giới, ông và gia đình quyết định sang Việt Nam, đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để điều trị.

leftcenterrightdel
 Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, nam bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh ở giai đoạn tiến triển. Sau khi hội chẩn đa chuyên khoa, người bệnh được đề nghị phác đồ điều trị phối hợp gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật - phác đồ tối ưu đang được áp dụng tại các trung tâm điều trị ung thư trên thế giới.

PGS, TS, BS Nguyễn Hữu Thịnh, khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết: “Người bệnh đã ở giai đoạn III của ung thư trực tràng với khối u lớn và nhiều hạch di căn. Người bệnh đã được điều trị hóa xạ trị phối hợp để giảm kích thước khối u và kiểm soát tình trạng bệnh nhằm giảm tái phát tại chỗ và tăng khả năng phẫu thuật thành công. Khối u đáp ứng tốt với điều trị hóa xạ và giảm 2/3 kích thước so với trước điều trị. Sau đó, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ mạc treo trực tràng và các hạch bạch huyết”.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: PHƯƠNG NAM 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đi lại sinh hoạt bình thường và được cho xuất viện sau quá trình điều trị hơn 4 tháng tại Việt Nam. Nam bệnh nhân chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì quyết định của bản thân khi lựa chọn đúng nơi tin cậy. Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã điều trị chính xác, hiệu quả, chăm sóc tận tâm, giúp tôi hồi phục nhanh chóng để trở về Indonesia”.

HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.