Ngày 15-9, Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho các Chủ tịch Công đoàn Cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội đã thông tin có 2 cán bộ y tế của 2 đơn vị là một bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (công tác tại khoa Giải phẫu bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), đang hôn mê; một bác sĩ nội trú đang học tại Đại học Y Hà Nội thuê nhà tại chung cư mini trong vụ hỏa hoạn đã tử vong.

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện quyên góp giúp đỡ cán bộ y tế gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini 

Ngay tại buổi tập huấn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong ngành chia sẻ khó khăn với 2 gia đình nạn nhân trên với số tiền gần 18 triệu đồng. Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam đã huy động đoàn viên cơ quan Công đoàn y tế Việt Nam quyên góp được 2,3 triệu đồng. Ban tổ chức đã hỗ trợ gia đình mỗi đoàn viên gặp nạn 10 triệu đồng. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam nói chung và các đoàn viên công đoàn ngành y tế nói riêng, đây là tấm lòng của các đồng nghiệp gửi tới gia đình các nạn nhân, mong muốn phần nào có thể sẻ chia nỗi đau mất mát to lớn này.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục phát động các cán bộ y tế có lòng hảo tâm chia sẻ khó khăn với 2 gia đình nạn nhân đồng nghiệp trên.

Tin, ảnh: AN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.