Tại hội thảo, gần 500 sinh viên thuộc lớp điều dưỡng khóa 7 và kỹ thuật y học khóa 6 của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng nhân lực y tế, đồng thời cũng là diễn đàn để sinh viên nói lên những ý kiến của mình, hiểu rõ hơn về ngành học mình đã lựa chọn, chủ động tiếp thu kiến thức, kỹ năng nghề, để chuẩn bị hành trang cho tương lai.

leftcenterrightdel
Một ngày hội tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Ảnh: THẾ ANH 

Bạn Trịnh Lan Phương, sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng khóa 7, lớp K7B chia sẻ: “Những thông tin tại hội thảo vô cùng thú vị và bổ ích cho công việc của chúng em sau này, đó là những kỹ năng mà một nhân viên y tế cần có, như tôn trọng, lắng nghe, giao tiếp, thấu hiểu...”. Cùng cảm xúc với bạn đồng khóa, sinh viên Nguyễn Thị Liên, lớp XN6 tâm sự: “Chương trình hội thảo đã giúp sinh viên củng cố kiến thức, kỹ năng trong lựa chọn công việc, nâng cao hiệu quả tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, giúp sinh viên nhanh chóng có việc làm ổn định phù hợp với ngành nghề đào tạo. Đồng thời mở ra những cánh cửa mới, cơ hội mới cho sinh viên chúng em bước vào đời đầy tự tin, góp phần nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Chia sẻ tại hội thảo, bác sĩ chuyên khoa II Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho rằng: “Ngày hội việc làm năm 2022 cho sinh viên được nhà trường phối hợp với các nhà tuyển dụng nhân lực y tế tổ chức giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm theo chuyên ngành đào tạo tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước có uy tín. Hội thảo cũng là dịp để nhà trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, qua đó ghi nhận, tiếp thu để đồng hành, hướng đến đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao”. Cũng theo bác sĩ Trương Thị Thu Hương, đây cũng là dịp để các em tìm hiểu thị trường lao động qua việc lắng nghe nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. "Thông qua ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp", bác sĩ Trương Thị Thu Hương nói.

Từ thực tiễn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Phó hiệu trưởng Trương Thị Thu Hương cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên trong ngày hội việc làm rằng: “Mong sao khi gắn bó với nghề nghiệp, gắn bó với bất kỳ tổ chức nào trong và ngoài nước, các em đều phải đam mê nơi mình quyết định gắn bó, đặc biệt là yêu nghề mình đã lựa chọn, tận tâm làm tốt công việc của người thầy thuốc".

AN AN