Tại hội nghị, hai bên cùng nhau trao đổi về các nhóm công việc như: Lập kế hoạch hợp tác hành động khí hậu cụ thể; hỗ trợ xây dựng và triển khai khung thể chế pháp luật về tài nguyên nước, nâng cao hiệu quả sử dụng và vận hành cơ sở hạ tầng nước; thúc đẩy hợp tác đa dạng sinh học; mở rộng hợp tác công nghiệp và công nghệ xanh; yêu cầu hợp tác thành lập một phòng môi trường của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam…

Về những nhóm nội dung này, hai bên thống nhất cao tạo điều kiện cho các chuyên gia Hàn Quốc có thể hợp tác với Việt Nam và thúc đẩy các dự án hợp tác, trong đó có chuyển giao kinh nghiệm về chính sách, đề xuất giải pháp cho các vấn đề, hỗ trợ nguồn lực, đào tạo nguồn nhân lực…

Tại hội nghị, đã diễn ra Lễ trao các Bản ghi nhớ hợp tác có sự chứng kiến của hai Bộ trưởng về các thỏa thuận cấp Bộ cũng như thỏa thuận cấp đơn vị trong các lĩnh vực về tài nguyên và môi trường mà hai quốc gia, hai Bộ cùng quan tâm hướng đến phát triển.

leftcenterrightdel

Lễ trao các Biên bản ký kết hợp tác giữa các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Đặng Quốc Khánh cho biết, hợp tác toàn diện giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ là đóng góp quan trọng cho việc phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện của hai nước.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cảm ơn Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Han Wha-jin và các đồng nghiệp Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị để thảo luận việc hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị các cơ quan của hai Bộ sẽ tích cực, chủ động triển khai hiệu quả, thực chất các hoạt động đã được hai Bộ trưởng thống nhất.

Tiếp lời Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Han Wha-jin cho rằng hội nghị không chỉ là cơ hội để tái khẳng định ý chí hợp tác giữa hai nước mà còn có ý nghĩa mở rộng và cụ thể hóa các dự án hợp tác song phương.

Đặc biệt, ngay sau cuộc họp song phương hai bên đã ký kết các MOU (ghi nhớ hợp tác) về kế hoạch thực hiện hợp tác môi trường và các lĩnh vực chính như tài nguyên nước, đa dạng sinh học và tái chế tài nguyên.

Bộ trưởng Han Wha-jin tin tưởng rằng thông qua việc thiết lập các mục tiêu chiến lược rõ ràng và cụ thể hóa các dự án hợp tác, hai nước sẽ cùng tiến tới đổi mới trong hợp tác môi trường.

Tiếp tục chương trình hợp tác giữa hai Bộ, cùng ngày, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác đã đi thăm Dự án Phục hồi Dòng sông Đô thị Cheonggyecheon (suối Thanh Khê) tại Seoul.

Tin, ảnh: KHƯƠNG TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.