Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Abe Invest, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết, hiện nay giải quyết ô nhiễm do nước thải gây ra đang là một trong những ưu tiên của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Luật Tài nguyên nước 2023 đã quy định về việc khắc phục các dòng sông ô nhiễm.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc với ông Jung Heon Chul, Phó chủ tịch Tập đoàn Abe Invest (Hàn Quốc).

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh rất quan tâm và mong muốn học hỏi kinh nghiệm và sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong việc xử lý nước thải và phục hồi các dòng sông bị ô nhiễm. Do đó, Bộ trưởng rất hoan nghênh và đánh giá cao việc các doanh nghiệp mong muốn đầu tư, mang công nghệ xử lý nước thải đến Việt Nam.

Về việc áp dụng công nghệ xử lý nước thải và cải thiện nước mặt bằng sản phẩm của Công ty Cổ phần Abe Invest, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho rằng, công nghệ này cần có thực nghiệm để có thể kiểm chứng khả năng thích ứng và phù hợp điều kiện thực tiễn tại Việt Nam do một số vấn đề kỹ thuật cần phải làm rõ thêm cũng như giá thành xử lý.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Môi trường sẽ tiếp tục trao đổi với công ty về những vấn đề liên quan đến công nghệ do công ty giới thiệu hướng đến mục tiêu chung là các công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường tại Việt Nam phải được thực hiện một cách hiệu quả nhất, có giá thành rẻ nhất và đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn tốt nhất. 

Tin, ảnh: KHƯƠNG TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.