Dự và chủ trì phiên họp có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu tại phiên họp.

Theo báo cáo của Thường trực Hội đồng NVQS TP Hồ Chí Minh tại phiên họp, đến nay, đảng viên nhận lệnh nhập ngũ đạt 2,21% so với chỉ tiêu, đảng viên chính thức đạt 1,79% so với chỉ tiêu, công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 45,46% so với chỉ tiêu, công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 82,54% so với chỉ tiêu...

Cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm chăm lo chính sách hậu phương quân đội với những chương trình thiết thực như lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ cho gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn. Nhân dịp Tết Quý Mão, các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức các đoàn đến từng gia đình có công dân chuẩn bị nhập ngũ thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết. Đến nay, toàn thành phố đã chăm lo với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 22 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu từ nay đến ngày giao quân phải rà soát toàn bộ các khâu, quy trình, chuẩn bị tốt nhất các hoạt động cho lễ giao, nhận quân. Các cấp quan tâm tổ chức ý nghĩa hội trại tòng quân, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Các đơn vị, địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, đúng quy định, ý nghĩa, tạo ấn tượng đẹp cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục theo dõi bám sát tình hình diễn biến tư tưởng của công dân sau khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, tăng cường công tác tuyên truyền vận động, giáo dục công dân, quyết tâm thực hiện giao quân đủ số lượng, nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA