Khoảng chiều tối và đêm nay, 26-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; từ ngày 27-2, Đông Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Từ chiều tối và đêm 26 đến 27-2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

leftcenterrightdel
 Hôm nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời mưa rét. Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Từ đêm 26 đến 27-2, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ; trời rét đậm, riêng khu Tây Bắc đêm trời rét; nhiệt độ 13-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét, vùng núi rét đậm; nhiệt độ 8-18 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió Dông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 12-18 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; phía Bắc trời rét, phía Nam sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ 16-28 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 21-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; gió nhẹ; nhiệt độ 17-34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 22-37 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Không mưa; tầm nhìn xa trên 10km; gió Đông Bắc cấp 5; sóng cao 2-3m.

Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; gió Đông Bắc cấp 5; riêng vùng biển phía Tây có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao 1,5-2,5m.

HẢI THANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.