Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; từ ngày 27-2, Đông Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Đông Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

leftcenterrightdel

Khoảng chiều tối và đêm 26-2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, vùng núi có nơi rét hại. Ảnh minh họa

Trên biển, khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2 - 4,5m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2 - 3,5m; biển động. Từ chiều tối và đêm 26 đến ngày 27-2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Từ đêm 26 đến ngày 7-2, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.