Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động khi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn). Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Cuộc thi diễn ra trong 1 tháng (từ 0 giờ ngày 19-8-2023 đến 0 giờ ngày 19-9-2023); dự kiến trao Giải thưởng trong tháng 10-2023.

leftcenterrightdel
 

Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trong 10 phút với 20 câu hỏi kiến thức, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi của Cuộc thi. Mỗi câu hỏi sẽ có từ 2 đến 4 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn một phương án trả lời đúng nhất.

Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban tổ chức xét và trao giải. Ban tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác. Thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 1 lần.

Mỗi bài dự thi có tổng điểm là 20 điểm, mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm. Đối với tập thể, kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức của các cá nhân thuộc đơn vị quản lý và số lượng người tham gia đông nhất. Đối với cá nhân, kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức và thời gian trả lời nhanh nhất.

Cách thức dự thi:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet truy cập vào trang điện tử https://laodongcongdoan.vn/Cuộc thi trực tuyến công nhân viên chức lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn, thí sinh điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm: Họ và tên; số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu/Số định danh cá nhân; số điện thoại liên lạc; địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh - tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương); đơn vị công tác (thí sinh điền thông tin đơn vị đang làm việc, công tác); đơn vị trực thuộc (thí sinh chọn Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương có sẵn trên hệ thống).  

Sau đó, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật (được tạo ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút “vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.  

Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.  

Mỗi giải thưởng được trao tặng Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và phần thưởng tiền mặt trị giá tùy theo từng giải. Thông tin về giải thưởng, kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi sẽ được công bố trên tạp chí điện tử: https://laodongcongdoan.vn.

KIM ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.