leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt trang thông tin Tây Hồ 360. 

Phát biểu tại lễ ra mắt trang thông tin, bà Bùi Thị Lan Phương – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UNBD quận Tây Hồ cho biết: Trong kỷ nguyên số và sự bùng nổ thông tin hiện nay, việc tìm kiếm thông tin chủ yếu trên hạ tầng internet và không gian mạng, đặc biệt với những thông tin du lịch văn hóa. Chính vì vậy, Quận Tây Hồ đã triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu nền tảng (số hóa) phục vụ công tác bảo tồn văn hóa, quản lý di tích và phát triển du lịch quận Tây Hồ”, nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn, đồng thời thông tin nhanh nhất tới người dân và du khách về văn hóa du lịch quận Tây Hồ.

leftcenterrightdel
 Bà Bùi Thị Lan Phương – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu ra mắt trang thông tin.

"Tây Hồ 360" không chỉ là một trang thông tin đơn thuần, mà còn được coi là một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin về du lịch và văn hóa của cả người dân địa phương và du khách. Những ứng dụng nổi bật của sản phẩm này bao gồm: 

Số hóa di tích lịch sử và văn hóa: Ứng dụng công nghệ tiên tiến như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường VR360, trang web này giúp số hóa các di tích lịch sử, lễ hội và điểm đến thương mại, dịch vụ, du lịch, mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Hỗ trợ quản lý văn hóa: Hệ thống tương tác ứng dụng quản lý văn hóa được xây dựng để hỗ trợ công tác quản lý nhà nước, giúp các đơn vị quản lý về văn hóa trên địa bàn quận một công cụ hiệu quả và linh hoạt. Trang thông tin không chỉ cung cấp thông tin, mà còn tạo ra một phương thức trải nghiệm hoàn toàn mới về cách thức tìm hiểu và tra cứu thông tin về di tích lịch sử, văn hóa và du lịch của quận. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh.

Sự xuất hiện của trang thông tin văn hóa và du lịch "Tây Hồ 360" không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân và du khách, mà còn là một bước tiến quan trọng đánh dấu sự hợp nhất giữa văn hóa, du lịch và công nghệ. Qua đó, nó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng và phong phú cho quận Tây Hồ. Đây là một cột mốc quan trọng, chứng minh sự đổi mới và sáng tạo trong quản lý và phát triển địa phương.

Tây Hồ 360 có các phiên bản: Trang web có địa chỉ truy cập: https://tayho360.vn; https://tayho360.com.

Ứng dụng “Tay Ho 360” trên App Store (dành cho hệ điều hành iOS) và CH Play (dành cho hệ điều hành Android).

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG - THÁI HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.