Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bên cạnh các hoạt động du lịch, vui chơi thường niên, tại tỉnh Lâm Đồng còn diễn ra Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2023 và Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hoa Sen Concert 2023. Các sự kiện dự kiến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tỉnh để tham quan, thưởng thức, trải nghiệm.

Nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển về trung tâm của tỉnh là TP Đà Lạt, công tác tổ chức phân luồng giao thông mới trên đèo Bảo Lộc, đèo Mimosa sẽ áp dụng từ 6 giờ ngày 29-4 đến 20 giờ ngày 3-5. Cụ thể, đối với đèo Mimosa là cửa ngõ ra vào TP Đà Lạt (thay thế cho đèo Prenn đang sửa chữa) sẽ cấm ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 20 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6-20 giờ hằng ngày. Các phương tiện dạng này muốn ra vào TP Đà Lạt sẽ di chuyển theo hướng Quốc lộ 27 - đường ĐT.725 về xã Tà Nung hoặc hướng Quốc lộ 27 - Quốc lộ 20 qua đèo Đ’ran về Trại Mát (TP Đà Lạt).

leftcenterrightdel

Lâm Đồng chủ động phân luồng giao thông sớm để bảo đảm tốt cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tuy nhiên, trong trường hợp đèo Mimosa bị ùn tắc, tùy thời điểm, tất cả các loại xe (trừ xe tải có tải trọng lớn hơn 20 tấn) đi theo hướng lên TP Đà Lạt sẽ được lưu thông qua đường nội bộ Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Đối với tuyến đèo Bảo Lộc (đoạn qua huyện Đạ Huoai và TP Bảo Lộc) sẽ cấm ô tô tải trên 20 tấn (vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất đá) lưu thông vào các khung giờ: Từ 10-17 giờ các ngày 29 và 30-4 với chiều lên theo hướng từ Đạ Huoai đi Bảo Lộc và từ 14-20 giờ các ngày 2 và 3-5 với chiều xuống theo hướng từ Bảo Lộc đi Đạ Huoai.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao nhiệm vụ lực lượng công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, bố trí các điểm chốt trực tại các vòng xoay, nút giao để điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông linh hoạt với tình hình thực tế. Đồng thời, bố trí xe cứu hộ trực 24/24 giờ từ ngày 29-4 đến hết ngày 3-5 tại hai khu vực giữa đèo Mimosa và giữa đèo Bảo Lộc để kịp thời xử lý tình huống liên quan đến giao thông xảy ra.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2022 vừa qua, Lâm Đồng đón khoảng 185.000 lượt du khách, trong đó có khoảng 2.000 lượt khách quốc tế. Lượng du khách tập trung chủ yếu tại TP Đà Lạt.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG