Ông Nguyễn Ngọc Thi, Phó trưởng Phòng Quản lý dự án 1, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, từ ngày 20-8, các phương tiện có nhu cầu đi trên đường Trần Bình Trọng theo hướng từ Dã Tượng ra Lê Duẩn sẽ đi theo hướng: Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo - Dã Tượng - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn hoặc Yết Kiêu - Trần Hưng Đạo - Quán Sứ - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn.

Các xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân… có nhu cầu vào Bệnh viện tim Hà Nội được phép lưu thông hai chiều trên tuyến đường Yết Kiêu - Trần Hưng Đạo đoạn từ cổng Bệnh viện tim Hà Nội đến Quán Sứ.

Đối với các tòa nhà phía Bắc ga có lối đi với chiều rộng trung bình khoảng 1,2 m cho người đi bộ và các phương tiện xe máy lưu thông 2 chiều ra vào khu dân cư nội bộ. Đối với xe buýt, điều các tuyến 03A, 11, 38 đi theo lộ trình cho phù hợp với phương án rào chắn và phân luồng tổ chức giao thông.

Trước đó, do vướng mắc về mặt bằng, từ tháng 7-2021, liên danh nhà thầu Hyundai – Ghella đã tạm dừng thi công trên toàn bộ gói thầu ga ngầm của dự án này. Để nhà thầu thi công ga ngầm S12 trở lại trong tháng 8-2022, UBND TP Hà Nội cam kết hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đoạn ngầm để bàn giao mặt bằng các phần còn lại cho nhà thầu chậm nhất trước ngày 15-10.

leftcenterrightdel
Vị trí dựng rào chắn khoanh vùng tại nút giao thông Trần Hưng Đạo - Trần Bình Trọng. 
leftcenterrightdel
Trước đó, do vướng giải phóng mặt bằng, nhiều hạng mục của dự án Metro Nhổn-ga Hà Nội phải dừng thi công, trong đó có ga ngầm S12. 
leftcenterrightdel

Ngay sau chuyến thị sát và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã đốc thúc các đơn vị liên quan khẩn trương thi công trở lại.

leftcenterrightdel
Nhà thầu MRB đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội thí điểm rào chắn phân luồng giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S12.  
leftcenterrightdel
Nhà thầu MRB đã huy động nhân sự phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng các phương tiện. 
leftcenterrightdel
Từ ngày 27-8, căn cứ kết quả điều chỉnh quan trắc, hệ thống rào chắn sẽ được thực hiện cố định. 

 

leftcenterrightdel
Hướng nhìn từ ga S12 về đường Trần Hưng Đạo. 
leftcenterrightdel
Một số hình ảnh về công trường ga S12 do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận. 

TUẤN SƠN - AN KHÁNH (thực hiện)