Trong 9 tháng năm 2022 các hoạt động được các cấp Hội trên địa bàn thành phố triển khai rộng khắp. Từ công tác chỉ đạo, công tác tổ chức, việc thực hiện các chương trình hoạt động luôn bám sát vào sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội... Các chương trình hoạt động, cuộc vận động, phong trào thường niên của Hội được triển khai với nhiều kết quả tích cực mang đậm dấu ấn của Hội.

leftcenterrightdel
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Các hoạt động được triển khai hiệu quả góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng 132.228 suất quà với trị giá hơn 58,7 tỷ đồng; hỗ trợ, nuôi dưỡng thường xuyên cho 2.572 lượt người với trị giá hơn 3 tỷ đồng thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; xây, sửa được 138 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá hơn 5,7 tỷ đồng; trợ vốn cho 550 trường hợp trị giá 2,6 tỷ đồng; tặng 1.175 chiếc xe đạp trị giá 1,8 tỷ đồng…

Đặc biệt với vai trò là Thủ đô-trung tâm chính trị, xã hội của cả nước, trên tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước” trong 9 tháng năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đến các cấp Hội đã tổ chức các hoạt động nhân đạo ý nghĩa tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền đạt hơn 9,3 tỷ đồng.

Hội đã tổ chức các chương trình tặng quà, xây nhà Chữ thập đỏ, thăm khám sức khỏe, trao tặng các trang thiết bị học tập, xe đạp tới các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, các nơi còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện hoàn cảnh sống chưa cao.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Bên cạnh hoạt động công tác xã hội, công tác hiến máu tình nguyện trong 9 tháng toàn thành phố đã tiếp nhận được 202.828 đơn vị máu (đạt 78% kế hoạch năm 2022). Trong đó, khối các quận huyện thị xã tiếp nhận được 63.041 đơn vị máu; khối các trường đại học, cao đẳng tiếp nhận được 26.694 đơn vị máu; Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tiếp nhận được 49.738 đơn vị máu… Hội Chữ thập đỏ các cấp trao tặng 75.683 suất ăn miễn phí với trị giá hơn 1,8 tỷ đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện... Kết quả, trong 9 tháng năm 2022, tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn thành phố đạt gần 160 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Ủy viên Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã báo cáo sơ bộ những kết quả nổi bật tại Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; quán triệt những mục tiêu, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2022-2027 mà đại hội đề ra; xác định 8 chỉ tiêu cơ bản và các định hướng lớn với 2 khâu đột phá, 2 chương trình trọng điểm, 2 đề án… Từ những định hướng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN