Phó bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận về công tác dân vận.

leftcenterrightdel
8 đội tham gia Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Hội thi là diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận, nâng cao năng lực, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ làm công tác dân vận.

Tại hội thi, 8 đội thi đại diện cho 8 phường trên địa bàn quận hào hứng tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về công tác dân vận, thể hiện kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận. 

leftcenterrightdel
Các đội thi tham gia tìm hiểu kiến thức dân vận.

leftcenterrightdel

Phường Quảng An giành giải Xuất sắc Hội thi Dân vận khéo quận Tây Hồ năm 2024. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đánh giá cao chất lượng, nội dung các phần thi của 8 đội và cho biết các đội thi đã thể hiện sinh động, hấp dẫn cách xử trí những vấn đề, tình huống cụ thể phát sinh trong thực tiễn khi tiến hành công tác dân vận ở địa phương. Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc cho đội thi phường Quảng An, 1 giải Nhất cho đội phường Nhật Tân, 2 giải Nhì cho đội thi phường Phú Thượng và phường Yên Phụ, 4 giải Ba cho các đội thi phường Bưởi, Tứ Liên, Xuân La, Thụy Khuê.

Năm 2024, trên địa bàn quận Tây Hồ có hơn 400 mô hình, điển hình Dân vận khéo được đăng ký thực hiện đảm bảo thực chất, hiệu quả. Nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng và lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân như mô hình “Tuyến phố bích họa, nở hoa”; “Ngõ văn minh đô thị” hay “Khéo” trong vận động nhân dân tham gia tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư…. thông qua đó, đã thúc đẩy nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của các cấp, các ngành trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, từ đó góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn quận.

 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.