Tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng khẳng định, quận Tây Hồ luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội. Trong năm 2023, đã có hơn 4.000 tin, bài viết và trong 6 tháng đầu năm 2024 có hơn 2.140 tin, bài viết của các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội thông tin, tuyên truyền về quận Tây Hồ.

leftcenterrightdel

 Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết sẽ luôn lắng nghe và trân trọng những đóng góp của các nhà báo, phóng viên cơ quan báo chí, truyền hình và sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị của quận tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí để xây dựng quận ngày càng giàu đẹp, là nơi đáng sống và sớm trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.

Đại diện các cơ quan báo chí ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động thông tin và cảm ơn sự phối hợp thông suốt giữa quận với các cơ quan báo chí trong suốt thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2023, hàng loạt các sự kiện lớn đã được tổ chức thành công trên địa bàn, chứng minh sự năng động, sáng tạo và đoàn kết quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quận trong mọi sự kiện. Hy vọng trong thời gian tới, quận Tây Hồ tiếp tục đoàn kết, tập trung xử lý tồn đọng, để quận có những bước phát triển mới hơn nữa.

* Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Tây Hồ đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Cụ thể: Trong 6 tháng đầu năm 2024, quận Tây Hồ thực hiện được 156/169 nhiệm vụ do thành phố chỉ đạo, đạt 92,3%. Quận cũng thực hiện xong 18/21 nhiệm vụ do Quận ủy chỉ đạo, 3/21 nhiệm vụ đang thực hiện theo tiến độ yêu cầu. 189/189 nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 đã được chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đạt 100% theo đúng Chương trình công tác đã đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, lãnh đạo quận cho biết sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tập thể, xác định rõ nhiệm vụ, triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, trong đó tập trung vào các nội dung: Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kết luận của Quận ủy; phát triển kinh tế, thu chi ngân sách; tăng cường quản lý đô thị, quản lý đất đai; phát triển văn hóa, giáo dục, y tế và đảm bảo an sinh xã hội...

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

* Về việc tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, từ ngày 12 đến 16-7, Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đặc biệt, trong dịp này, quận Tây Hồ và các đơn vị chức năng sẽ tổ chức Ngày hội đạp xe Hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ” với sự tham gia của 7.000 người đạp xe quanh Hồ Tây; Chương trình “Sen kết nối yêu thương” thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận; Cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen”…

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.