“Chuyến tàu mùa xuân” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do các cấp Công đoàn tại TP Hồ Chí Minh thực hiện thời gian qua. Qua đó, thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, cũng như công nhân hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết.

leftcenterrightdel
 Các gia đình công nhân làm thủ tục vào ga Sài Gòn.

Chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” tối 4-2 đã đưa 162 gia đình với gần 500 thành viên (230 cháu là con của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động) được về quê đón Tết Giáp Thìn. Chuyến tàu đi từ ga Sài Gòn đến các ga ở miền Trung.

Ban tổ chức còn tặng mỗi gia đình phần quà Tết (trị giá 200.000 đồng/phần) cùng lịch xuân, báo xuân.

Bên cạnh tối 4-2, chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” sẽ còn diễn ra vào các ngày: 5, 6 và 7-2 hỗ trợ tổng cộng 567 gia đình với hơn 2.000 người về quê. Các chuyến tàu khởi hành từ ga Sài Gòn đi đến ga Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh lì xì năm mới cho các gia đình trước khi lên tàu hỏa.

Đồng chí Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết: Chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp Công đoàn tại thành phố vào dịp Tết đến, xuân về, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn của công nhân lao động được đoàn viên, sum họp ngày Tết. Liên đoàn Lao động thành phố gửi lời chúc tốt lành, hạnh phúc đến các gia đình. Đồng thời mong rằng, các đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động sau Tết sẽ trở lại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm việc đúng thời gian, tiếp tục đóng góp trong lao động sản xuất, góp phần phát triển thành phố.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh (trái) trò chuyện, động viên các gia đình trước giờ tàu chạy.

Tính đến nay, các cấp Công đoàn tại TP Hồ Chí Minh đã vận động, trao tặng hơn 26.000 vé tàu, vé xe, vé máy bay với số tiền hơn 16 tỷ đồng giúp đoàn viên công đoàn, nghiệp đoàn, công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA