Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Lễ ra mắt.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa triển khai Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, trong đó có công nhân, người lao động... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ ra mắt.

Chương trình “Xây Tết 2024” sẽ khởi động từ ngày 23-12-2023 đến tháng 1-2024 trên các công trường ở 3 miền đất nước như Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương..., trong đó hoạt động trọng điểm diễn ra tại Văn Giang, Hưng Yên vào ngày 9-1-2024. Ban tổ chức sẽ trao tặng gần 17.000 phần quà Tết nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cho công nhân lao động xa nhà và làm công việc thầm lặng.

Bên cạnh các hoạt động trao quà, Báo Nhân Dân và Coteccons cũng sẽ tổ chức các sự kiện Tết với nhiều hoạt động như tổ chức cắt tóc tại công trường cho công nhân; chụp hình Tết, in ảnh và trao tặng những tấm vé hoặc chuyến xe trở về quê miễn phí, tầm soát, khám bệnh và tư vấn sức khỏe tại công trường… Tất cả các hoạt động này nhằm mang đến những khoảng thời gian thư giãn và chăm sóc hiếm hoi đến các công nhân trong những ngày tháng bận rộn chạy tiến độ trên công trường khi kỳ nghỉ Tết đang đến gần.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng nhận được sự chung tay của các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông để những giá trị tốt đẹp của chương trình “Xây Tết 2024” lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng hơn trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của con người Việt Nam, hướng đến Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, hạnh phúc với mọi gia đình; tạo khí thế mới, động lực mới tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

leftcenterrightdel
 Ông Bolat Duisenov phát biểu.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons cho biết: "Công nhân lao động là lực lượng lao động quan trọng trong việc bảo đảm thực thi và tiến độ các công trình xây dựng. Là doanh nghiệp xây dựng đầu ngành, chúng tôi tiếp xúc 15.000 - 20.000 công nhân đang làm việc trong lĩnh vực này, Coteccons thấu hiểu những khó khăn mà người lao động đang phải đối mặt. Hằng ngày, chúng tôi chứng kiến sự nguy hiểm, vất vả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của lực lượng lao động tuyến đầu đang thi công trên các dự án xây dựng. Tết cận kề, mỗi người công nhân đều gánh trên vai trách nhiệm nặng nề về kinh tế đối với gia đình, họ xứng đáng nhận được sự biết ơn, tri ân của xã hội".

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.