Trong thời gian diễn ra Tết quân dân mừng Chol Chnam Thmay, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố và các ban, ngành đoàn thể cùng với đồng bào dân tộc Khmer đã thực hiện nhiều công trình phần việc như: Giúp Học viện Phật giáo Nam tông Khmer xây dựng các công trình, vệ sinh môi trường xung quanh; xây tặng 15 căn nhà tình nghĩa, Đại đoàn kết, Tình đồng đội, Nhân ái cho đồng bào dân tộc Khmer, đồng bào Công giáo, Phật giáo Hòa Hảo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại buổi tổng kết.
leftcenterrightdel
Hoạt động quết cốm dẹp tại Tết quân dân mừng Chol Chnam Thmay. 

Ngoài ra, còn tặng 300 suất quà cho nhân dân là đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn; 100 suất học bổng cho học sinh dân tộc Khmer vượt khó học giỏi; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho 1.200 người dân trên địa bàn quận Ô Môn, huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ.

Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian và biểu diễn, bơi ghe ngo; hội thi làm các loại bánh dân gian của đồng bào dân tộc Khmer và dân tộc Kinh, quết cốm dẹp; hội chợ triển lãm đưa hàng Việt Nam về với người dân, trưng bày, mua bán sản phẩm OCOP…  Các hoạt động đã thu hút hơn 3.000 lượt người đến tham quan, cổ vũ.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Bộ CHQS TP Cần Thơ tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo. 

leftcenterrightdel
Lực lượng vũ trang TP Cần Thơ thực hiện các công trình, phần việc tại Tết quân dân. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Bộ CHQS thành phố trao biển tượng trưng cho các gia đình chính sách. 

Đáp lại tình cảm đó, thời gian qua, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Cần Thơ luôn tin tưởng và nghiêm túc tuân thủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chung sức, đồng lòng với nhân dân thành phố, đóng góp tích cực vào những thành tựu, kết quả to lớn trên các lĩnh vực. Cuộc sống của đồng bào dân tộc Khmer có nhiều bước phát triển mới, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao. 

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC - NGUYỄN THẮNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.