Trước đó, từ ngày 10-7 đến ngày 23-10-2023, Đội K90 (Cục Chính trị Quân khu 9) đã tìm kiếm, cất bốc được 17 bộ hài cốt liệt sĩ tại Trường Mầm non Tân Nhơn, xã Tân Thới, huyện Phong Điền. Sau đó đã bàn giao cho địa phương tổ chức an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ô Môn theo quy định.

Tại buổi bàn giao, thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Ngô Phương Diễm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Nhơn bày tỏ: "Đây là điều kiện quan trọng, thuận lợi cho sự phát triển, giúp trẻ có một môi trường học tập an toàn, sáng tạo và đầy cảm hứng. Chúng tôi xin cam kết tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang lại điều tốt đẹp cho các trẻ em, tạo môi trường học tập thân thiện, tiên tiến và phát triển toàn diện cho trẻ". 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi bàn giao công trình. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 9, Bộ CHQS TP Cần Thơ, đại diện các đơn vị tài trợ thực hiện thủ tục bàn giao. 

Được biết, trong năm 2023, được sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 9, Ban Chỉ đạo 515 TP Cần Thơ, Bộ CHQS thành phố chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Đội K90 quân khu cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức tìm kiếm, quy tập được 22 hài cốt liệt sĩ (trong đó có 5 liệt sĩ xác định được danh tính), đưa vào nghĩa trang liệt sĩ hoặc bàn giao về gia đình an táng theo nguyện vọng của người thân.

Thời gian tới, với quyết tâm đã có thông tin mộ liệt sĩ thì phải tổ chức quy tập đến khi không còn hài cốt liệt sĩ, Bộ CHQS thành phố kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức biết, hoặc phát hiện về liệt sĩ, mộ liệt sĩ chưa được quy tập hãy cung cấp thông tin đến cơ quan quân sự, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh các cấp để xác minh, tìm kiếm.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.