Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thanh Thủy cho biết, trong năm 2024, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh ban hành theo quy định.

Sở rà soát, xác định nguyên nhân, triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) đối với chỉ số thành phần do ngành phụ trách.

Tăng cường hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và thực thi công vụ của các tổ chức, cá nhân trong ngành tài nguyên và môi trường Ninh Bình.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình. 

Ngoài ra, trong các công tác chuyên môn ở các lĩnh vực quản lý đất đai; quản lý tài nguyên nước và khoáng sản; lĩnh vực môi trường; lĩnh vực biển, đảo, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, sở sẽ tăng cường công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh triển khai, cấp phép, tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các đơn vị triển khai thực thi các chính sách pháp luật…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đánh giá cao chủ trương phát triển của tỉnh đã chú trọng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học. Phát triển kinh tế hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết, hiện nay Bộ đã và đang xây dựng các văn bản pháp luật của Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); dự án Luật Địa chất và Khoáng sản; các Quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành…, do đó mong muốn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình sẽ tham gia cùng Bộ để đóng góp các ý kiến xây dựng hoàn thiện các Nghị định, thông tư, các quy hoạch…

Ngoài ra, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tích cực, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác quản lý lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vụ việc phát sinh.

Tin, ảnh: KHƯƠNG TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.