Chương trình “Phiên chợ tử tế” là hoạt động thiết thực do Ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam 2023 dành cho các thí sinh trong phần thi “Người đẹp nhân ái” tham gia các hoạt động thiện nguyện. Tại chương trình, 500 người bệnh tại Bệnh viện Quân y 175 được tham quan, mua sắm tại 20 “gian hàng 0 đồng” tại “Phiên chợ tử tế”. Các phần quà hỗ trợ gồm gạo, thuốc, nhu yếu phẩm, quần áo, trái cây, vật dụng gia đình…

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Hỗ trợ người bệnh mua sắm hàng hóa "0 đồng" tại phiên chợ.

Ban tổ chức còn dành tặng 10 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2 phần quà đặc biệt (5 triệu đồng/phần) cho 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân và người thân còn được giao lưu với các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023, tham gia hoạt động viết “Bảng nguyện ước”, các trò chơi có thưởng… Người bệnh còn được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại chương trình.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu, người bệnh và thân nhân tham dự chương trình.
leftcenterrightdel
 Trao quà đến những bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Chương trình “Phiên chợ tử tế” góp phần tiếp thêm niềm tin, thái độ sống lạc quan cho người bệnh, cổ vũ tinh thần vượt qua bệnh tật. “Phiên chợ tử tế” cũng góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần nhân ái, sự tử tế đến người bệnh, thân nhân và cộng đồng để cùng chung tay làm nhiều việc thiện nguyện, có ích cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Tin, ảnh: SONG TRẦN