Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Quý, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ứng Hòa, hằng năm, Ban CHQS huyện đã tham mưu với huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt chính sách trong Quân đội và hậu phương Quân đội. Ban CHQS huyện trực tiếp chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, giải quyết chế độ chính sách cho người có công bảo đảm thấu tình đạt lý, không để sai, sót đối tượng.

Đặc biệt, công tác chăm lo các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thời gian qua được Ban CHQS huyện quan tâm, thực hiện với tinh thần, thái độ và trách nhiệm cao nhất. Vừa qua, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho gia đình chính sách, người có công ở các xã Đông Lỗ, Đại Cường, Sơn Công...

leftcenterrightdel

Ban CHQS huyện Ứng Hòa phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối tượng chính sách tại xã Sơn Công. 

Tham gia buổi khám bệnh, bà Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1942, ở thôn Đào Xá (xã Đông Lỗ) là vợ liệt sĩ, phấn khởi cho biết: “Bình thường tôi cứ ốm đau mới đi bệnh viện khám, nhưng nay được các bác sĩ về tận nơi khám bệnh toàn diện, tư vấn đầy đủ cách chăm sóc sức khỏe, ăn uống khoa học nên yên tâm lắm”.  

Ngoài ra, Ban CHQS huyện Ứng Hòa cũng chủ động rà soát và tham mưu đề xuất với cấp trên hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn. Điển hình như gia đình anh Vũ Văn Hòa, thôn Trung Thịnh, xã Trường Thịnh, thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh Hòa mắc bệnh viêm gan nặng, không có việc làm ổn định. Cả gia đình sinh hoạt trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hòa, Ban CHQS huyện phối hợp với UBND xã Trường Thịnh đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà đại đoàn kết.

Sau gần hai tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 6 vừa qua. Xúc động trong ngày chuyển vào căn nhà mới khang trang, anh Hòa bộc bạch: “Căn nhà cũ của bố mẹ để lại cho vợ chồng tôi. Hoàn cảnh khó khăn nên chúng tôi cứ ở như thế bao năm nay và chưa từng nghĩ có số tiền lớn để tu sửa hay xây dựng lại. Vợ chồng tôi vô cùng biết ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Được ở trong căn nhà mới khang trang, tôi cứ ngỡ như trong mơ vậy”.

Bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, Ban CHQS huyện Ứng Hòa đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm đối với các đối tượng chính sách, chia sẻ khó khăn với nhân dân, từ đó góp phần củng cố lòng tin yêu của nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp “Người chiến sĩ Thủ đô” trong lòng nhân dân và chính quyền địa phương.  

Bài và ảnh: QUANG SỸ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.