Theo Trung tá Lê Hữu Thức, Trợ lý Dân vận, Phòng Chính trị Sư đoàn 8 (Quân khu 9), việc tổ chức hỗ trợ con giống, vật nuôi nằm trong kế hoạch thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Để thực hiện hiệu quả phong trào, thời gian qua, Sư đoàn đã phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp đến từng nhà để nắm tình hình, tìm hiểu cuộc sống, hỗ trợ, giúp bà có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Qua khảo sát, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, đi làm thuê, vợ hoặc chồng mắc bệnh hiểm nghèo, không có nghề nghiệp ổn định…

“Sau khi nắm được điều kiện thực tế của từng hộ gia đình, chúng tôi cùng cán bộ địa phương đi mua con giống, vật nuôi và tiến hành bàn giao cho từng hộ; đồng thời thành lập các tổ để theo dõi, nắm tình hình các gia đình được hỗ trợ, làm cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo những đợt tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Tính từ năm 2018 đến nay, Sư đoàn đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo hơn 150 con dê, 300 con gà, 700 con vịt và hơn 3.000 con cá giống các loại, với tổng số tiền 3 tỷ đồng…”, Trung tá Lê Hữu Thức nói.

leftcenterrightdel

Chỉ huy Sư đoàn 8 (Quân khu 9) cùng lãnh đạo UBND xã Long Hưng trao tiền hỗ trợ các gia đình. 

Phát biểu tại buổi hỗ trợ con giống, vật nuôi, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND xã Long Hưng, huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết: “Đây là lần thứ 5 địa phương được Sư đoàn 8 hỗ trợ con giống, vật nuôi. Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp bà bà con địa phương thoát nghèo, vươn lên ổn định kinh tế và có cuộc sống tốt hơn; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 8 với nhân dân địa phương, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: HUỲNH PHONG