Đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đã tới thăm Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy đã trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Ông nhập ngũ năm 1948, được kết nạp Đảng năm 1949 sau 7 tháng trong quân ngũ. Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, ông giữ chức vụ đại đội trưởng, chỉ huy bộ đội tại tỉnh Bắc Giang ngăn không cho quân địch đổ về Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng thăm hỏi, trao quà tặng Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy.

Tại đây, Bí thư Quận ủy Tây Hồ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của ông cũng như các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác chụp ảnh cùng gia đình Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy. 

Bí thư Quận ủy Tây Hồ chúc Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy luôn mạnh khỏe, sống vui cùng gia đình và con cháu, tiếp tục có những đóng góp quý báu trong xây dựng địa phương và Quân đội.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã đến thăm thân nhân liệt sĩ Hoàng Đình Vụ. Liệt sĩ Hoàng Đình Vụ là Tiểu đội trưởng thuộc Sư đoàn 316, hy sinh ngày 19-3-1954 tại Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến thăm hỏi thân nhân Liệt sĩ Hoàng Đình Vụ.
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến và đoàn công tác thành kính thắp hương tri ân liệt sĩ Hoàng Đình Vụ. 

Tặng quà thân nhân liệt sĩ Hoàng Đình Vụ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của liệt sĩ Hoàng Đình Vụ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập. Đồng chí tin tưởng và mong muốn các con cháu trong gia đình liệt sĩ Hoàng Đình Vụ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tới thăm thương binh Phạm Quang Ích, người đã trực tiếp chiến đấu và bị thương ở Điện Biên Phủ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ Trần Thị Thu Hường đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống của ông và gia đình, đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của ông cũng như các Chiến sĩ Điện Biên.

leftcenterrightdel
Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ Trần Thị Thu Hường (áo đen thứ hai từ phải sang) cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh Phạm Quang Ích.

Được biết, trong đợt tri ân các liệt sĩ và các cá nhân tiêu biểu trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lần này, quận Tây Hồ đã trao tổng cộng 127 suất quà tặng các đồng chí tham gia kháng chiến chống Pháp, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, 24 suất quà tặng các đồng chí có thành tích tiêu biểu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.