Phát biểu tại sự kiện, Đại tá Trần Công Trường, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào sự thành công của Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 8, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tri ân và cảm ơn sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân và chính quyền địa phương.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Công Trường, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân y phát biểu khai mạc buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. 
leftcenterrightdel
Bà Bàn Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động khám bệnh lần này. 

Tham gia hoạt động khám, chữa bệnh lần này có hơn 70 cán bộ, bác sĩ, nhân viên quân y của Cục Quân y, Viện Y học cổ truyền Quân đội, Quân y Quân khu 2, Quân y Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng... với trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu khám, xét nghiệm, phát hiện các bệnh thông thường cho người dân. Khu vực khám có các bàn khám nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng, nhi khoa, điện tim, siêu âm.

leftcenterrightdel
Cục Quân y và Viện Y học cổ truyền Quân đội trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bát Xát. 

Đồng bào các dân tộc khu vực biên giới huyện Bát Xát, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến thăm khám thường xuyên tại các cơ sở y tế đã được các bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Đông đảo người dân huyện Bát Xát đến đăng ký khám bệnh.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Người dân được các bác sĩ thăm khám, tư vấn tận tình, trách nhiệm.
leftcenterrightdel

 Bà con đến khám bệnh đều được cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Tại sự kiện, bà Bàn Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động khám bệnh lần này. Bà khẳng định đây là nguồn động viên tinh thần quý giá, là những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực mà Tổng cục Hậu cần đã dành cho địa phương, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, giúp người dân các xã vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe. Qua đó góp phần ổn định đời sống người dân và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, gắn kết tình quân dân.

leftcenterrightdel
UBND huyện Bát Xát tặng quà đoàn công tác.
leftcenterrightdel
Các đại biểu tại chương trình.

Trân trọng cảm ơn các thầy thuốc, Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát mong muốn thời gian tới Cục Quân y, các bệnh viện quân y, trực tiếp là Viện Y học cổ truyền Quân đội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng y tế địa phương nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đồng bào các dân tộc của huyện, góp phần xây dựng huyện Bát Xát ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Cục Quân y và Viện Y học cổ truyền Quân đội đã trao quà tặng 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bát Xát.

Trong sáng 8-4 đã có gần 300 lượt người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.