Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên có trình độ, kinh nghiệm cùng máy móc, thiết bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim đã tiến hành thăm khám cho hơn 200 người dân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Trao tặng 10 máy thái sắn cho 10 gia đình hội viên phụ nữ xã Vàng Đán. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và tổ chức thiện nguyện tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Vàng Đán. 

Đối tượng tham gia lần này là hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được khám, tư vấn sàng lọc bệnh lý nội khoa, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp, các loại bệnh thường gặp liên quan đến đường hô hấp, tai mũi họng…; đồng thời được cấp và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc thiết yếu điều trị dự phòng một số bệnh thường gặp.

Tại chương trình, thông qua vận động, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, Ban tổ chức đã trao tặng 200 suất quà gồm gạo, mì tôm, gia vị, cá khô cho hội viên phụ nữ nghèo xã Vàng Đán, 136 suất quà gồm bánh, kẹo cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Vàng Đán, 10 máy thái sắn cho 10 gia đình hội viên phụ nữ xã Vàng Đán.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các y, bác sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con.

Cùng với đó, hội viên Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên còn cấp phát gần 250 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nội dung về Luật phòng, chống bạo lực gia đình, một số quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và tổ chức truyền thông, tư vấn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em nói chung, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

leftcenterrightdel
Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cấp phát gần 250 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. 

Thời gian qua, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ một bộ phận hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới tỉnh Điện Biên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Cùng với đó, tạo cơ hội, điều kiện để nhiều hội viên phụ nữ phát huy và khẳng định vị trí, vai trò trong gia đình và cộng đồng; nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Dân tộc, tôn giáo xem các tin, bài liên quan