Đại tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15, đại biểu Phòng Chính trị Binh đoàn 15; Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty 715, Ban Dân vận Huyện ủy Ia Grai, lãnh đạo các xã: Ia O, Ia Krăi, Ia Khai, Ia Chía (huyện Ia Grai) đã đến dự, động viên, trao quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

leftcenterrightdel
Đại tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 trao quà cho công nhân Công ty 715. 

Trong đợt này, Công ty 715 trao 125 suất quà tặng công nhân tuyển mới; Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 trao 30 suất quà tặng đoàn viên công đoàn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 70 suất quà cho công nhân tuyển mới của Công ty 715. Tổng trị giá quà tặng hơn 77 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Phúc Khính, Giám đốc Công ty 715 trao quà cho công nhân. 

Đại tá Nguyễn Thế Bích, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 715 cho biết, công nhân, người lao động của Công ty 715 ở địa bàn 4 xã: Ia O, Ia Krăi, Ia Khai, Ia Chía (huyện Ia Grai) và phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trước khi vào làm công nhân cho đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thế Bích, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 715 trao quà cho công nhân. 

Trong những năm qua, Công ty 715 ưu tiên tuyển dụng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ vào làm công nhân, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ bà con phát triển sản xuất, chăn nuôi để cải thiện cuộc sống. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2023, Công ty 715 đã tuyển dụng 157 lao động mới, trong đó chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ hàng tỷ đồng cho công nhân, người lao động và nhân dân trên địa bàn; không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc của cán bộ, nhân viên, người lao động.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15, Công ty 715 và địa phương trao quà cho công nhân.

Chị Rơ Mah Pra, ở làng Kom Yố, xã Ia Chía, huyện Ia Grai phấn khởi vì mới được Công ty 715 tuyển dụng vào làm công nhân và được tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm. “Gia đình mình ít đất rẫy, công việc, thu nhập không ổn định nên cũng rất khó khăn. Nay được làm công nhân của Công ty 715 rồi mình tin cuộc sống sẽ có những thay đổi tốt hơn. Vì không chỉ có tiền lương ổn định hàng tháng mà mình còn được Công ty đào tạo nghề, hướng dẫn, hỗ trợ để phát triển kinh tế gia đình”, chị Rơ Mah Pra vui mừng nói.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN