leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 715 cắt băng khánh thành, bàn giao nhà cho chị Phan Thị Tanh. 

Ngôi nhà cấp 4 khang trang với tổng diện tích sử dụng hơn 80m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó, Công ty 715 hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ “Tấm lòng nhân ái” do hội viên hội phụ nữ công ty đóng góp. Ngoài ra, Công ty 715 còn phối hợp với gia đình xây dựng bản thiết kế, mời thầu thi công xây dựng, cử cán bộ thường xuyên kiểm tra, giám sách chặt chẽ để tiết giảm chi phí và tặng nhiều vật dụng sinh hoạt cho gia đình.

Cũng trong ngày 28-12, Công ty 715 đã trao tặng đồ dùng học tập, đồ dùng thiết yếu, kinh phí cho 3 em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Ia O) theo Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường"; trao 26 con bò giống sinh sản tặng 26 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn 2 xã: Ia O, Ia Chía (huyện Ia Grai). Đây là những hộ dân nằm trong Dự án “Phát triển kinh tế, xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản” do Công ty 715 làm chủ dự án với tổng mức đầu tư hơn 600 triệu đồng từ nguồn vốn của Nhà nước và vốn đối ứng của các hộ dân.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 715 trao bò giống sinh sản tặng người dân. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Công ty 715 trao đồ dùng học tập, đồ dùng thiết yếu, kinh phí tặng các em học sinh.

Đến trao tặng nhà cho chị Phan Thị Tanh; đồ dùng học tập, đồ dùng thiết yếu, kinh phí cho các em học sinh; bò giống sinh sản cho người dân, Đại tá Nguyễn Phúc Khính, Giám đốc Công ty 715 chúc mừng chị Tanh có nhà mới khang trang, 26 hộ dân có sinh kế mới, các em học sinh có thêm kinh phí, điều kiện để tiếp tục đến trường học tập, rèn luyện. 

Đại tá Nguyễn Phúc Khính nhấn mạnh: Ngôi nhà là món quà đầy tình nghĩa, thể hiện sự chia sẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của chị em hội phụ nữ công ty dành cho chị Tanh. Từ đây, chị Tanh không những có chỗ ăn ở thuận tiện, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn yên tâm tư tưởng, tích cực lao động sản xuất, cống hiến nhiều hơn cho tập thể và địa phương.

Những hộ dân được nhận bò giống sinh sản đã được Ban dự án của Công ty 715 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương bình xét, chọn lựa kỹ từ thôn, làng, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng cần hỗ trợ. Vì vậy, các hộ dân phải nhận thức sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đơn vị dành cho mình; tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn; có ý chí, khát vọng vươn lên để thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: ANH SƠN - THÀNH CÔNG