Theo quyết định của Bộ tư lệnh Quân khu 2 về việc cấp giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công năm 2024, tỉnh Vĩnh Phúc có 1 đồng chí được công nhận thương binh là ông Ngô Văn Vượng, sinh năm 1954 ở Đồng Cương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc, có tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 34%. Thương binh được công nhận đợt này sẽ nhận quyết định, thẻ thương binh và chi trả chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng, trợ cấp một lần theo quy định.

leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Văn Trường, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định và thẻ thương binh. 

leftcenterrightdel
Thương binh Ngô Văn Vượng nhận thẻ phát biểu. 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Văn Trường, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, những cống hiến, hy sinh của các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến, chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc là rất to lớn. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà một số đồng chí bị thương vẫn chưa được hưởng chế độ. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành trong việc thực hiện các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực hết mình, bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ liên quan đến các đồng chí đủ điều kiện theo quy định, qua đó đáp ứng phần nào nguyện vọng, mong muốn của các thương binh.

Đồng chí Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn, những người có công sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; đồng thời tích cực giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin ảnh: ĐỨC TIẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.