Tại những nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 và Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác chuẩn bị đón Tết, đồng thời trao 362 suất quà tặng công nhân, đoàn viên công đoàn, hội viên hội phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 54 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; tổng trị giá hơn 186 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 78 trao quà tặng công nhân, người lao động của đơn vị. 
leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Mạnh Cường trao quà tặng công nhân, người lao động Công ty 78.
leftcenterrightdel
Thiếu tá Ngô Thị Hương, Trợ lý Phụ nữ Binh đoàn 15 trao quà tặng hội viên Hội phụ nữ Công ty 78.

Trong dịp này, Ban Công đoàn Quốc phòng sẽ trao tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho công nhân, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày; 500 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Binh đoàn 15.

Đại tá Nguyễn Hồng Lợi đã chia sẻ với những khó khăn và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân, người lao động của hai đơn vị nói riêng, Binh đoàn 15 nói chung; mong muốn công nhân, người lao động luôn phát huy phẩm chất, truyền thống đoàn kết, lao động giỏi, lao động sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam và của Binh đoàn 15 phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó trưởng ban Công đoàn Quốc phòng vui mừng vì hai đơn vị đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, bảo đảm tốt thu nhập và luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Mặc dù đứng chân ở vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới nhưng người lao động của Công ty 78 và Công ty Bình Dương đều có thu nhập gần 9 triệu đồng/người/tháng. Hai đơn vị cũng đã chi hàng tỷ đồng hỗ trợ lương thực, thực phẩm mùa giáp hạt, dụng cụ lao động, vật dụng thiết yếu, xây nhà, sửa nhà ở cho công nhân.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15, Ban Công đoàn Quốc phòng, Công ty Bình Dương trao quà tặng công nhân, người lao động Công ty Bình Dương.
leftcenterrightdel
Ban Công đoàn Quốc phòng trao quà tặng công nhân, người lao động Công ty Bình Dương. 

Chị Lưu Thị Nga, Công nhân Đội 3, Công ty 78, ở thôn Ia Tri (xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) xúc động khi nhận được quà Tết của Ban Công đoàn Quốc phòng trao tặng. “Tôi bị bệnh tiểu đường nhiều năm, sức khỏe giảm sút, kinh phí điều trị tốn kém, ảnh hưởng lớn đến thu nhập, kinh tế của gia đình. Vì vậy, sự hỗ trợ và động viên của Ban Công đoàn Quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã giúp tôi có thêm điều kiện, niềm tin, nghị lực chiến thắng bệnh tật, hoàn thành nhiệm vụ được giao”, chị Nga chia sẻ.

Ngoài quà tặng của Ban Công đoàn Quốc phòng và của các ngành công đoàn, phụ nữ Binh đoàn 15, Công ty 78, Công ty Bình Dương cũng trao tặng nhiều phần quà Tết đến công nhân, người lao động nhân dịp Tết đến, xuân về.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN