Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Ích Dân, Phó chính ủy Trường Sĩ quan Đặc công đã nhấn mạnh: Thực hiện công tác chính sách, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2023, Trường Sĩ quan Đặc công đã đề xuất, báo cáo trên hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với kinh phí bảo đảm từ nguồn quyên góp, ủng hộ hằng năm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Binh chủng. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với địa phương và gia đình tiến hành khảo sát, thống nhất phương thức xây dựng, sau gần 3 tháng thi công xây dựng với nguồn lực chính của gia đình và sự hỗ trợ của Bộ đội Đặc công, ngôi nhà tình nghĩa của ông Nguyễn Tiến Trúc đã hoàn thành.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Sĩ quan Đặc công và địa phương đã trao quyết định, tặng quà và tuyên bố khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Tiến Trúc. Về trong ngôi nhà mới khang trang, ông Nguyễn Tiến Trúc cảm ơn nghĩa tình của Bộ đội Đặc công và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Đặc công tặng quà gia đình ông Nguyễn Tiến Trúc tại lễ bàn giao.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Tiến Trúc cảm ơn đơn vị, địa phương giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang.
leftcenterrightdel
Các đại biểu và gia đình ông Nguyễn Trúc tại lễ bàn giao. 

Theo lãnh đạo Trường Sĩ quan Đặc công, những năm qua, Nhà trường đã quán triệt và nhận thức sâu sắc những quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội về thực hiện chương trình toàn quân xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội để tặng các đối tượng chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân, bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, như: “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Vì người nghèo”; phong trào ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật; hội người mù…

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG - ĐỨC THỊNH