Chị Nguyễn Thị Huyền (vợ Thượng úy QNCN Phạm Đình Sơn) chia sẻ: Lọt lòng mẹ, cháu Phương khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác. Hai tháng tuổi, Phương bắt đầu có dấu hiệu khác lạ như bỏ ăn, hay khóc quấy. Gia đình đưa con đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ kết luận: Cháu mắc chứng bại não liệt cứng tứ chi bẩm sinh. Căn bệnh khiến Phương đã 14 tuổi mà vẫn chỉ như em bé sơ sinh, không biết nói, không biết đi, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật. Thương con đến thắt gan thắt ruột, bao nhiêu tiền dành dụm được, anh chị đều đưa con đi khám, chữa bệnh ở các bệnh viện, nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Hiện nay, tháng nào anh chị cũng phải đưa cháu đến bệnh viện khám và mua thuốc bổ não với chi phí rất tốn kém. 

leftcenterrightdel
Hội Phụ nữ Sư đoàn 363 tặng quà gia đình thuộc diện hộ nghèo. Ảnh: CAO THANH ĐÔNG 

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình của cháu Phạm Mai Phương, Thiếu tá QNCN Đỗ Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ 2 (Phòng Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật) Sư đoàn 363 cho biết: “Chị Huyền không có việc làm, cháu Phương thì mắc bệnh, con thứ hai năm nay mới lên 10 tuổi. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình Thượng úy QNCN Phạm Đình Sơn, Hội Phụ nữ đã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ hỗ trợ gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Nhận món quà từ đoàn công tác, chị Nguyễn Thị Huyền xúc động nói: “Gia đình tôi đã được lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 363 quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội”, nay lại được các chị trong Hội Phụ nữ đến thăm, tặng quà động viên. Món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần rất lớn giúp gia đình tôi có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn, chăm lo cho các con tốt hơn, giúp chồng tôi an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị...”.

CAO THANH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.