Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Trong ngày hội, chúng tôi kêu gọi đoàn viên, thanh-thiếu niên Thủ đô phát huy vai trò gương mẫu, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và văn hóa khi tham gia giao thông. Cụ thể: Không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường. Cùng với đó, mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, vận động thanh-thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức ngày hội trao mũ bảo hiểm tặng các em thiếu nhi.

Tham gia ngày hội, bạn Nguyễn Văn Hùng, sinh viên Trường Đại học Lao động-Xã hội bộc bạch: “Mình thường tìm hiểu các vấn đề về giao thông trên mạng internet, báo chí, truyền hình và đọc nhiều tin tức về các vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vì lái xe uống rượu, bia, phóng nhanh vượt ẩu, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông... Những tai nạn thương tâm do bất cẩn hay cố ý, không chỉ gây thiệt hại đối với chính bản thân người tham gia giao thông mà còn để lại nỗi đau cho người thân, gia đình và cả gánh nặng cho xã hội. Tham gia ngày hội, mình tiếp thu được nhiều kiến thức mới, trau dồi những kỹ năng tham gia giao thông an toàn và nhiều kinh nghiệm sống khác”.

Nhiều bạn trẻ tham gia ngày hội cũng mong muốn được tập huấn kiến thức an toàn giao thông, trang bị kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao hiểu biết để tuyên truyền đến người thân, bạn bè xung quanh.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên thành phố đã trao tặng vật dụng cho Đội hình Giao thông xanh; tiếp tục phát động Chương trình “Tuyến xe ngày 26-xe buýt màu xanh”. Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: Tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; Cuộc thi “Sinh viên Thủ đô sử dụng xe buýt và phương tiện giao thông công cộng”; Hội thi “Lái xe mô tô giỏi, an toàn”; thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô-đội mũ xinh bảo vệ chúng mình”; các hoạt động tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” và chống rác thải nhựa năm 2019...

Ngày hội là một trong những hoạt động cao điểm, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc xung kích, đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII.

Bài và ảnh: ANH NHI