Ngay sau khi bão tan, trên các tuyến đường lớn của TP Huế như: Nguyễn Trãi, Yết Kiêu, Đinh Tiên Hoàng, hàng trăm cây xanh bị bão đánh bật gốc, gãy cành, chắn toàn bộ mặt đường, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và hoạt động kinh doanh của người dân trên địa bàn. Để bảo đảm giao thông thông suốt, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ, công an và người dân địa phương khẩn trương thu dọn.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế giúp địa phương thu dọn cây bị ngã đổ.

Binh nhất Trần Quốc Thuận, chiến sĩ thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho hay: “Buổi trưa, dù chưa kịp ăn cơm, nhưng nhận nhiệm vụ Bộ CHQS tỉnh điều động là chúng tôi lập tức lên đường. Công việc tuy vất vả vì có nhiều cây to bật gốc, ngã đổ, nhưng chúng tôi quyết tâm làm nhanh nhất để kịp trả lại mặt đường cho nhân dân đi lại thuận tiện”.

Với tinh thần khẩn trương, người cắt cây, người chặt cành, người dọn dẹp thu gom, sau gần hai giờ, toàn bộ số cây xanh bị gãy, đổ trên các tuyến đường của TP Huế đã được thu dọn cơ bản xong.

Thị xã Hương Thủy cũng bị thiệt hại nặng do bão số 5, trong đó các phường: Phú Bài, Thủy Châu, Thủy Dương có nhiều nhà dân bị tốc mái. Bộ CHQS tỉnh đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 về các khu vực trên để giúp người dân sửa chữa lại nhà cửa. Trung tá Trần Phương Nam, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6, cho biết: "Chúng tôi khẩn trương giúp những gia đình chính sách, neo đơn, gia đình bị thiệt hại nặng trước; những khu vực ảnh hưởng đến giao thông cũng ưu tiên làm trước. Bộ đội cố gắng làm việc nhanh nhất để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống".

Trung tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: Những ngày tới, Bộ CHQS tỉnh sẽ điều động thêm lực lượng về các địa phương để tiếp tục giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bài và ảnh: LÊ SÁU - THU NGA