Để kịp thời giúp địa phương khắc phục hậu quả của bão, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ kịp thời đến hiện trường cắt cây, thu dọn cây đổ trên các tuyến đường chính.

Ngay sau khi bão tan, các tuyến đường lớn của Thành phố Huế như đường Nguyễn Trãi, đường Yết Kiêu, đường Đinh Tiên Hoàng, hàng trăm cây xanh bị bão đánh bật gốc ngã đổ, gãy cành chắn toàn bộ mặt đường, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và hoạt động kinh doanh của người dân trên địa bàn. Để đảm bảo giao thông thông suốt, ngay sau khi có mặt tại hiện trường, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng công an và người dân địa phương khẩn trương chặt cây ngã đổ, thu dọn cành lá để đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Với tinh thần nhanh chóng, khẩn trương, sau gần 2 tiếng đồng hồ, toàn bộ số cây xanh bị đổ gãy trên các tuyến đường của thành phố Huế đã được cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng thu dọn cơ bản xong, giải phóng hoàn toàn các tuyến đường để nhân dân đi lại.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế thu dọn cây xanh bị đổ.

Trung tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Bộ CHQS đã huy động hơn 400 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ của các cơ quan, đơn vị nhanh chóng, khẩn trương cơ động đến các địa bàn bị ảnh hưởng nặng như thành phố Huế, thị xã Hương Thủy để khắc phục hậu quả giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống. Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 nhanh chóng hành quân về các phường Phú Bài, Thủy Châu, Thủy Dương của thị xã Hương Thủy để giúp người dân địa phương sửa chữa lại nhà cửa bị tốc mái cũng như thu dọn cây cối bị ngã đổ, trong vài ngày tới, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục điều động thêm lực lượng để giúp nhân dân trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả sau bão để ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: LÊ VĂN SÁU