Phải chạy đua về công nghệ, nhưng bằng sức trẻ, bản lĩnh đảng viên, anh luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, đam mê công việc. Nhờ vậy, anh đã có nhiều sáng kiến giá trị, như “Đấu nguồn trạm phát sóng di động”; “Giải pháp tăng năng suất lao động”... Kết quả, năng suất lao động của anh hằng năm đều tăng trên 20%, chấp hành nghiêm pháp luật. Năm 2022, anh được bình xét là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguyễn Hải Sơn cho biết: “Bên cạnh niềm vui hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công ty bình xét lương, thưởng cao nhưng điều ý nghĩa hơn đối với tôi là được người lao động, nhân viên tin yêu, đoàn kết chung tay xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển bền vững”.

leftcenterrightdel
Lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Công ty Cổ phần Viễn thông ACT năm 2022. 

Nguyễn Hải Sơn là một trong nhiều đảng viên điển hình của Công ty Cổ phần Viễn thông ACT. Các thành viên Ban giám đốc Công ty và phụ trách các bộ phận phần lớn là đảng viên, nên luôn tu dưỡng rèn luyện, mẫu mực về phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, trách nhiệm và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, chấp hành pháp luật. Qua đó, xây dựng Chi bộ Công ty liên tục từ năm 2019 đến nay đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng giấy khen về Đảng; năng suất lao động hằng năm của Công ty đều tăng trên 20%.

Là một trong 6 đảng viên được kết nạp Đảng năm 2022, đồng chí Phạm Tuấn Anh, Trưởng ban Hành chính Công ty, tâm đắc: “Trong công việc cũng như cuộc sống đời thường, tôi rất ngưỡng mộ trước sự gương mẫu, tận tâm, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo của các đảng viên trong Công ty. Vì vậy nhiều năm nỗ lực phấn đấu, ngày 25-11-2022, tôi vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng giây phút đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn trào dâng niềm xúc động trong tôi. Tôi thầm hứa với lòng mình nguyện trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng nhiều hơn nữa để trở thành đảng viên chính thức, trở thành người tốt, góp phần nhỏ bé xây dựng Công ty phát triển, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đồng chí Trần Ngọc Thiều, Phó bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty, cho biết, lâu nay, nhiều người cho rằng tổ chức đảng, phát triển Đảng xung đột với lợi ích của doanh nghiệp tư nhân, nhưng không phải vậy. Chúng tôi làm ăn chân chính luôn coi trọng quyền lợi người lao động và mong muốn đem đến cuộc sống tốt đẹp cho họ. Đặc biệt, muốn Công ty phát triển bền vững, chúng tôi cần phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, có nhiều người tốt.

Vì vậy, xây dựng Đảng, chăm lo phát triển Đảng, rèn luyện đảng viên rất quan trọng trong xây dựng, phát triển của doanh nghiệp chúng tôi. Đảng viên ở các bộ phận luôn nêu gương sáng trước quần chúng, quan tâm bồi dưỡng, xây dựng các phong trào. Chi bộ cũng thực hiện nghiêm quy trình, nguyên tắc kết nạp đảng viên. Hằng năm, cấp ủy có kế hoạch phát triển Đảng cụ thể. Bình quân mỗi năm có 20-25 nhân viên, người lao động tình nguyện đăng ký phấn đấu vào Đảng và Chi bộ bồi dưỡng, xem xét, đề nghị kết nạp 4-6 đảng viên/năm. Đến nay, Chi bộ Công ty đã có 45 đảng viên.

Bài và ảnh: NGUYỄN HIỂN – HOÀNG SƠN