Từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành điện TP Hồ Chí Minh. Trong 64 kỹ sư của ngành điện thành phố được công nhận đợt này có 39 kỹ sư được công nhận năm 2021 (do dịch Covid-19 nên chưa tổ chức trao) và 25 kỹ sư được công nhận năm 2022. Qua đó, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh lên 212 người.

leftcenterrightdel
 Các kỹ sư của ngành điện TP Hồ Chí Minh nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Sau khi được công nhận, các kỹ sư ASEAN được Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, được cử đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ) và được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của ngành điện thành phố.

Tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40, các kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tiếp cận với nhiều nội dung thảo luận về chủ đề “Vai trò chuyển đổi của cộng đồng kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong đó, tập trung vào các nội dung chính gồm: Thách thức và thời cơ của cộng đồng kỹ sư trong Cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo trong phát triển kỹ thuật công nghệ, phương pháp chế tạo kỹ thuật mang tính thích ứng và bền vững, thiết kế dành cho chu kỳ phát triển công nghệ, thiết kế bền vững, các giải pháp trong chuyển đổi số, internet vạn vật và vận hành nhà máy thông minh.

Tin, ảnh: NHÃ TRÚC