Đây là hoạt động văn hóa trọng điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28-8-1998/28-8-2023).

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng hoa chúc mừng các đội tham gia Liên hoan. 

Tham gia Liên hoan có 12 đội với sự góp mặt của gần 300 diễn viên quần chúng là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát biển và hạt nhân văn nghệ đơn vị kết nghĩa.

Với chủ đề “Chiến sĩ Cảnh sát biển-xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, các chương trình đã tập trung ngợi ca phẩm chất đạo đức cách mạng, tình yêu biển, đảo quê hương của người chiến sĩ Cảnh sát biển; phản ánh sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động về đạo đức lối sống, nét đẹp văn hóa của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

leftcenterrightdel
Tiết mục khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng. 

Nhiều tiết mục khắc họa sâu đậm hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát biển trên các lĩnh vực học tập, công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật; hoạt động giúp đỡ nhân dân, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển; tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Tham dự liên hoan, các đội văn nghệ quần chúng mang đến chương trình biểu diễn tổng hợp ca, múa, sân khấu… Nhiều tiết mục tự biên có chất lượng tốt, kết cấu hài hòa giữa nội dung và hình thức thể hiện. Các diễn viên quần chúng thể hiện với tinh thần vui tươi, tạo được ấn tượng thẩm mỹ, hiệu ứng giáo dục sâu sắc đối với khán giả.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Một số tiết mục biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. 

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp cùng với lòng nhiệt tình đam mê sáng tạo nghệ thuật của cán bộ, chiến sĩ ở cơ sở, phong trào văn hóa văn nghệ lực lượng Cảnh sát biển đã từng bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển.

Tin, ảnh: AN KHANG