Chương trình trao tặng sách "Bài ca Trường Sơn" là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2023), Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959/19-5-2023); góp phần thiết thực nâng cao văn hóa đọc, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội. 

leftcenterrightdel

Đại diện các đơn vị trao tặng sách "Bài ca Trường Sơn" cho lãnh đạo Thư viện Quân đội.

Tập sách "Bài ca Trường Sơn" là tuyển chọn những áng văn xuôi đặc sắc viết về bộ đội Trường Sơn; bộ đội Trường Sơn viết về mình. Trong đó có tác phẩm nổi tiếng của các tác giả như: Nguyễn Minh Châu, Lê Lựu, Xuân Thiều, Phạm Hoa...; những trang viết về vị tướng trở về từ Trường Sơn huyền thoại là Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - người anh cả của Trường Sơn; hay Chính ủy Đặng Tính - một người đặc biệt đã dành tất cả tài năng, trí tuệ và tâm huyết của mình cống hiến và hy sinh tại Trường Sơn... Tập sách cũng có nhiều bài viết về các nhân vật là anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ chiến đấu và phục vụ cũng như những tấm gương của bộ đội Trường Sơn hôm nay. 

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Tập sách vừa là sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để góp phần làm nên đường Trường Sơn huyền thoại; cũng là thông điệp gửi tới những người đang phấn đấu bằng trí tuệ và sức lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, nhất là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn, sống có trách nhiệm hơn, đóng góp thiết thực hơn cho nhân dân và Tổ quốc.

Nhân dịp này, Thư viện Quân đội đã nhận 150 tập sách "Bài ca Trường Sơn", phục vụ bạn đọc trong và ngoài quân đội. 

Tin và ảnh: THU HÒA