Cuốn sách là những ký ức của các cựu chiến binh, các nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ... và tình cảm của bạn bè năm châu với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được đăng trên Thông tấn xã Việt Nam và Báo Quảng Bình trong suốt 10 năm kể từ ngày Đại tướng về cõi vĩnh hằng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan trưng bày sách.

Nội dung cuốn sách được lựa chọn từ các bài viết được đăng trên Thông tấn xã Việt Nam và Báo Quảng Bình, hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những phát hiện mới, góc nhìn mới về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách gồm 2 phần với 416 trang. Phần 1: Tình cảm của nhân dân trong nước với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phần 2: Tình cảm của bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Văn Trường, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát biểu.

Đại tá Phạm Văn Trường, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, cho biết: Mỗi bài viết đều có minh họa bằng hình ảnh gắn với nội dung câu chuyện được kể. Qua đó, bạn đọc có thể hình dung một cách sống động, gần gũi hơn về những điều bình dị mà rất đỗi cao quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều bài viết thật xúc động, nhiều câu chuyện đời thường vô cùng giản dị, gần gũi về một vị tướng kiệt xuất được kể lại bằng giọng văn mộc mạc, chân thành. Bạn đọc sẽ được hòa mình trong những dòng cảm xúc đó, để nó được nối dài trong mỗi chúng ta của hôm nay và mai sau.

leftcenterrightdel

 Bà Võ Hạnh Phúc, con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát biểu.

Bà Võ Hạnh Phúc, con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp thay mặt gia đình cảm ơn Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và các cơ quan liên quan đã xuất bản cuốn sách vô cùng ý nghĩa nhân 10 năm Đại tướng về cõi vĩnh hằng. Bà Võ Hạnh Phúc hy vọng vào năm 2024, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân cũng như các cơ quan báo chí, xuất bản, thư viện sẽ có nhiều sản phẩm, hoạt động ý nghĩa thiết thực.

leftcenterrightdel
 Thượng tá Mạc Thùy Dương, Giám đốc Thư viện Quân đội phát biểu.

Thượng tá Mạc Thùy Dương, Giám đốc Thư viện Quân đội nhấn mạnh: Cuốn sách quý báu này sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của Thư viện Quân đội và hệ thống thư viện toàn quân. Chúng tôi sẽ lưu giữ tại Thư viện Quân đội và phát hành đến các thư viện trong toàn quân. Cuốn sách sẽ phục vụ không chỉ cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội mà cả trong cộng đồng.

Dịp này, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và các cơ quan đã trao sách tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.