Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng-Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn ông là Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

leftcenterrightdel
Bìa cuốn Sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không được đào tạo tại bất kỳ trường quân sự nào, nhưng trong cuộc đời binh nghiệp của mình, ông đã chạm trán với nhiều vị tướng được đào tạo bài bản từ những học viện quân sự nổi tiếng của quân đội đối phương và ông luôn là người chiến thắng.

Ông đã học nghệ thuật quân sự ngay trong thực tế khói lửa của chiến trường, không chỉ trở thành nhà chỉ huy quân sự có tài thao lược kiệt xuất, bậc thầy về chiến lược, chiến thuật quân sự mà còn có công lao to lớn góp phần vào việc hình thành và phát triển học thuyết quân sự - đường lối chiến tranh nhân dân độc đáo Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hướng tới 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944/ 22-12-2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024), 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Sách in song ngữ Việt-Anh, thiết kế mỹ thuật trang trọng, đẹp mắt gồm 3 phần, phần 1: "Quê hương-Gia đình-Tuổi thơ" (1911-1940); phần 2: "Nhà quân sự thiên tài" (1940-1975); phần 3: "Vị danh tướng của thời đại".

Với hơn 250 bức ảnh được sưu tầm, tuyển chọn từ Thông tấn xã Việt Nam, các bảo tàng, gia đình cùng những nhà nhiếp ảnh có thời gian dài gắn bó cùng Đại tướng…, sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” sẽ mang đến cho bạn đọc những hình ảnh sinh động, những chú giải chi tiết tái hiện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng gắn với những biến thiên của lịch sử, với cuộc chiến đấu và chiến thắng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong thế kỷ 20 - những chiến thắng ghi đậm dấu ấn cá nhân của một con người vĩ đại đã được lịch sử gọi tên: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Vietnamplus

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.