leftcenterrightdel
 

Ê kíp nghệ sĩ tham gia sản xuất phim điện ảnh "Chạm vào hạnh phúc".

Trước thềm năm mới 2023, Hãng phim Hình ảnh Việt (Mai Long Film) đã công bố sản xuất dự án phim điện ảnh “Chạm vào hạnh phúc”. Phim được phát triển sau những gặt hái thành công của phần 1 và phần 2 của bộ phim cùng tên “Chạm vào hạnh phúc”.

“Chạm vào hạnh phúc” phần 3 được đầu tư thực hiện quy mô, bài bản và chuyên nghiệp với sự góp sức của các nhà đầu tư cũng chính là khán giả của phim. Sự tham gia của các nhà đầu tư đã khiến dự án này trở thành điểm sáng cho quá trình xã hội hóa hoạt động điện ảnh, trong bối cảnh Quỹ đầu tư phát triển điện ảnh đang được xúc tiến thành lập và được quy định rõ trong Luật Điện ảnh sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2023.

Nối tiếp thành công của phần một và phần hai, bộ phim “Chạm vào hạnh phúc” phần ba với những câu chuyện gần gũi thân quen với mục tiêu tiếp cận các khán giả trẻ, giúp họ hướng tới những điều mới mẻ, sáng tạo. Đạo diễn Mai Long cho biết: “Chạm vào hạnh phúc sẽ vẫn mang tinh thần nhân văn, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tình cảm gia đình thiêng liêng đồng thời quảng bá những danh lam thắng cảnh của quê hương, những giá trị văn hóa phi vật thế của đất nước với bạn bè thế giới”.

Với thời lượng 120 phút, bộ phim “Chạm vào hạnh phúc” phần ba sẽ là phim tâm lý tình cảm hài hước. Phim tiếp tục mang đến những câu chuyện dung dị, đời thường, là hành trình tranh đấu để khẳng định giá trị của hạnh phúc, tình thân, sự yêu thương, đoàn kết.

Tại buổi ra mắt giới thiệu dự án phim, PGS, TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ: “Xây dựng một nền nghệ thuật hướng đến chân - thiện - mỹ và đưa nghệ thuật trở thành một yếu tố quan trọng, góp phần truyền tải tinh thần tích cực đối với xã hội là một nhiệm vụ quan trọng. Sự phát triển của nghệ thuật đang gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Do đó, các nhà đầu tư yêu nghệ thuật mới đầu tư cho văn hóa nghệ thuật, vì đầu tư lĩnh vực này nhiều khi lợi ích vật chất không có nhiều, chính vì thế tôi rất cảm ơn các quý vị đã tin tưởng vào văn nghệ sĩ, yêu mến văn hóa nghệ thuật và đầu tư cho lĩnh vực đặc biệt nhưng vẫn còn nhiều khó khăn này”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia buổi khởi công dự án phim điện ảnh. 

NSND Vương Duy Biên, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam nhận định: “Hiện các hãng phim tư nhân đã đóng góp vào sự phát triển chung của điện ảnh, tôi mong có nhiều hơn các nhà đầu tư quan tâm vào các lĩnh vực của văn hóa nghệ thuật Việt Nam, trong đó điện ảnh được quan tâm nhiều nhất. Tôi nghĩ rằng, hôm nay đạo diễn cùng đoàn phim đã chạm được vào hạnh phúc và rất chờ đợi kết quả của dự án. Tôi rất mong có thêm nhiều phim nữa chuyển tải thông điệp tích cực của Việt Nam ra thế giới, góp phần ghi danh điện ảnh Việt Nam trên bản đồ điện ảnh thế giới, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân văn tới cộng đồng”.

Tham gia vào ê kíp làm phim, cùng với đạo diễn Mai Long, biên kịch - nhà báo Hồng Phúc, sản xuất âm nhạc Kiều Anh Tuấn, bộ phim dự kiến có nhà sản xuất âm nhạc và DOP người Hàn Quốc. Các bối cảnh được lựa chọn cả ở Việt Nam và nước ngoài như Hàn Quốc, Ba Lan, Đức... Đặc biệt, nhà thiết kế Quang Huy sẽ thiết kế riêng những trang phục áo dài truyền thống cho diễn viên trong phim với các hình tượng mang nhiều tầng ý nghĩa.

Bên cạnh những gương mặt diễn viên đã làm nên dấu ấn từ các phần trước như NSƯT Tiến Quang, NSƯT Đới Anh Quân, NSƯT Hồ Phong, NSƯT Uy Linh, NSƯT Đức Quang, NSƯT Kim Xuyến, nghệ sĩ Quách Thu Phương, Tú Oanh, Chiến Thắng, Quang Lâm, Thanh Hương, phần 3 của “Chạm vào hạnh phúc” có thêm sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới như bác sĩ Nguyễn Duy Cương, Madison Brown (Australia), cùng một số diễn viên Hàn Quốc.

HÀ ANH